3 ตัวช่วยเพิ่มสมดุลของผิว (Growth Factor) สารชะลอแก่ก่อนวัย

ว่ากันว่าการเจริญเติบโตและผิวพรรณของคนเรามีอายุขัย? สิ่งที่อธิบายทุกคนได้ดีคือสิ่งที่คือ ส่วนที่จะช่วยให้สมดุลแห่งผิวพรรณ (Growth Factor)

 

โกรท แฟคเตอร์ คือ ตัวรับ หรือสารที่จะคอบ ปรับ ฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับการเจริญเติบโตโดยเฉพาะในวัยเด็กหากเด็กคนไหน หากขาดฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้เป็นคนแคระแกรน นอกจากนั้นยังทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง รูขุมขนกว้าง ใบหน้าหย่อนคล้อยดูเหมือนแก่กว่าวัย

 

 

แต่เด็กคนไหนที่มีฮอร์โมนมากเกินไปจะมีมือ เท้า แขน ขาหรือใบหน้าใหญ่กว่าปกติ ดังนั้นการที่มีโกรท แฟคเตอร์ ในระดับที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงการเป็นโรคและชะลอการแก่ก่อนวัยอันควร

 

แต่เมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ 30+ เริ่มมีปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขนกว้าง ผิวหมองคล้ำ หรือเริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้า เวลาที่มีสิวจะรู้สึกว่ารอยดำ รอยแดง หลุมสิวลึกและจางหายช้า

 

 

สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณว่าระดับโกรท แฟคเตอร์ ของคุณเริ่มหยุดการเจริญเติบโต หลายคนอาจมีความกังวลว่าเกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าและเริ่มมองหา ครีมบำรุงที่ช่วยในเรื่องผิวแข็งแรง ผิวขาวอย่างผิดวิธี ไม่ได้มาตรฐานอย่างเช่น หัวเชื้อผิวขาว หรือครีมที่กล่าวสรรพคุณเกินจริง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอะไรคือสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าในเรื่องนี้ คำตอบคือ…การมองหาตัวช่วย ครีมหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของ เปปไทด์ โกรทแฟคเตอร์ และพลาเซนต้า นั่นเอง มาทำความรู้จักกับสารประกอบตัวดังที่ผลวิจัยชี้ชัดมากมายว่าใช้ในการแก้ไขปัญหาผิวกันเลย

 

เปปไทด์ (Peptide) คืออนุพันธุ์ย่อยที่สุดของโปรตีน เมื่อหลาย ๆ โมเลกุลรวมกันกลายเป็นอะมิโนแอซิด    อะมิโน แอซิดรวมกันก็จะกลายเป็นโปรตีน ถือเป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีการวิจัยมามากมายว่าช่วยฟื้นฟู ผิวมีริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ผิวหมองคล้ำ, ผิวขาดน้ำ ช่วยให้ผิวขาว และ ผิวใสขึ้นได้

 

โกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ในอีก ความหมายหนึ่ง มันคืออาหารของเซลล์ในร่างกายเรานั่นเอง ปกติร่างกายจะผลิตได้เองตามธรรมชาติแต่ Growth Factor จะผลิตน้อยลงหลังจากอายุ 25 ปีขึ้นไป และมีผลมาจากอาหารที่รับประทาน การไม่ออกกำลังกายหรือความเครียดก็เป็นตัวทำลายโกรทแฟคเตอร์ ซึ่ง ประโยชน์ของโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย เช่น หลุมสิวที่เกิดขึ้นเมื่อสิวถูกบีบออกไป ลดริ้วรอย และเติมเต็มผิว เป็นอาหารให้กับผิวทำให้ผิวใส และผิวแข็งแรง

 

และสุดท้าย พลาเซนต้า (Placenta)  คือ รกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์ของสิ่งมีชีวิต เป็นส่วนที่เชื่อมต่อจากสะดือ พลาเซนต้า ช่วยเรื่องอะไรนั้นนอกจากจะเป็นสารสกัดจากรกเด็กบริสุทธิ์ที่เป็นที่ยอมรับและรับรองเเล้วทั่วโลกว่าเห็นผลจริง โดยสามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโต ได้มากถึง 60%  ซึ่งฮอร์โมนนี้เองเป็นตัวที่ทำให้มีผิวที่อ่อนเยาว์ กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยเเห่งวัย ช่วยซ่อมเเซมเซลล์ผิวถึงระดับ DNA

 

สารที่ช่วยชะลอความแก่ก่อนวัย 3 ตัวชื่อดังสามารถพัฒนาหรือผลิตออกมาในลักษณะของการรับประทาน การฉีดในคลินิกเสริมความงาม หรือการทาบำรุงผิวในรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบรนด์ต่าง ๆ กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากประโยชน์มหาศาลข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม โกรทแฟคเตอร์ เปปไทด์ และ พลาเซนต้า หรือการฉีดเข้าสู่ผิวก็ตาม ต้องมีการศึกษาความน่าเชื่อถือของแบรนด์และการผลิตที่ถูกหลัก ควรระวังของลอกเลียนแบบหรือการใช้ของปลอม ที่อาจทำให้ผิวของคุณเกิดอาการแพ้และไม่ได้ผลตามที่คาดหวังและสูญเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย

 

สุดท้ายการพักผ่อนอย่างเต็มที่ และการใส่ใจในการรับประทานอาหาร ออกกำลังกายนั้นจะช่วยรักษาระดับฮอร์โมน (Hormone) ให้คงอยู่กับเราไปได้นานยิ่งขึ้นด้วย

 

เรียบเรียงบทความดี ๆ โดย

ฝ่ายวิจัยและพัฒนาธุรกิจ บริษัท พฤกษา แลบบอราเทอรี่


 

สนใจ สร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง หรือเวชสำอาง พฤกษา แลบบอราเทอรี่ คือ โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ภายใต้การดูแลโดยทีมแพทย์ผิวหนัง ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า และการันตีความสำเร็จของแบรนด์คุณ

ติดต่อที่ 025986080-2 และ 0859639944 หรือ Line: @pruksalab

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *